เครื่องมือทั้งหมดมีให้คุณทดลองใช้แล้ววันนี้

October 26, 2020 SEO

Google AdSense คืออะไร และเราจะสร้างเงินจาก Google AdSense ได้อย่างไร ?

by oro_semrush

มีหลายวิธีในการสร้างรายได้จากการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณและส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาผลิตภัณฑ์หรือบริการให้แก่ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ มีโปรแกรมโฆษณามากมายที่สามารถช่วยคุณสร้างรายได้ในปัจจุบัน แต่ที่นิยมมากที่สุดคือ Google AdSense

ประโยชน์ของ Google AdSense

  • ■ มีผู้ใช้งาน และทำการโฆษณาเป็นจำนวนมาก โดย ณ วันนี้มากกว่า 10 ล้านเว็บไซต์ใช้งาน Google AdSense
  • ■ มีความปลอดภัย และโปร่งใสมาก ทั้งในฝั่งของผู้โฆษณา และผู้เผยแพร่โฆษณา โดย Google AdSense จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางของทั้งสองฝ่าย โดยดำเนินการผ่านกระบวนการที่โปร่งใสชัดเจน สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้จาก Google Analytics ของคุณ
  • ■ มีรูปแบบการใช้งานหลากหลาย เพราะใน Google AdSense ผู้ลงโฆษณาสามารถลงข้อความ รูปภาพ โฆษณา HTML โฆษณาวีดีโอ และอื่นอีกหลากหลาย และในฐานะผู้ทำการเผยแพร่โฆษณา คุณสามารถทดลองได้ในหลาย ๆ รูปแบบ และพิจารณาว่าวิธีการแบบใดที่สร้างรายได้ให้คุณได้ดีที่สุด 

TIP : ลองสำรวจว่า วิธีการที่ผู้เผยแพร่โฆษณารายอื่น ๆ ใช้เป็นอย่างไร ให้ลองเรียนรู้จากพวกเขาเหล่านั้น จากการวิเคราะห์พบว่า ขนาดของโฆษณาที่นิยมกันกว่า 63,000  ราย มีขนาดอยู่ที่ 728*90 และ 300*250


Adsense ทำงานอย่างไร  ?

กระบวนการทั้งหมดค่อนข้างง่าย เพียงคุณสร้างบัญชี AdSense ใส่โค้ดจำนวนเล็กน้อยลงในหน้าเว็บไซต์ของคุณและนั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องเริ่ม Google จะแสดงโฆษณาที่ตรงเป้าหมายบนหน้าเว็บของคุณซึ่งเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเว็บไซต์หรือการค้นหาก่อนหน้านี้ของผู้ใช้ตามอัลกอริทึมที่เป็นกรรมสิทธิ์

ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณจะเริ่มคลิกโฆษณาเหล่านั้น และนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดเพราะคุณจะได้รับเงิน เพราะ Google AdSense เกิดการทำงานเมื่อมีการคลิก และทำให้เกิดส่วนแบ่งรายได้ ซึ่งหมายความว่างานหลักของคุณคือ ทำให้เกิดการคลิกโฆษณาเหล่านั้นให้มากที่สุด

TIP : อย่าพยายามโกง Google โดยการเพิ่มจำนวนคลิกที่ไม่เป็นความจริง อย่าชี้นำให้ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณคลิกโฆษณาและ อย่าคลิกโฆษณาด้วยตัวคุณเองไม่ว่าในกรณีใด ๆ !

Google มีระบบที่แม่นยำและซับซ้อนมากในการป้องกันการคลิกหลอกลวง เมื่อพบกิจกรรมที่น่าสงสัยบางอย่างบนเว็บไซต์ของคุณหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคุณภาพของการเข้าชมและการคลิกของคุณ อาจมีผลต่อการระงับบัญชีของคุณ

คุณมีโอกาสได้เงินมากเท่าไรจาก AdSense ?

Google จะเรียกเก็บเงินจากผู้ลงโฆษณาต่อการคลิกโฆษณา โดยผู้เผยแพร่โฆษณาจะได้รับ 68% ของจำนวนคลิก (หรือ 51% เมื่อใช้ AdSense สำหรับการค้นหา)

ค่าคอมมิชชั่นที่คุณได้รับขึ้นอยู่กับการแข่งขันและ CPC (cost per click : การจ่ายเงินต่อ 1 คลิก) ในช่องนั้น ๆ ในทางปฏิบัติค่าคอมมิชชั่นต่อคลิกมีตั้งแต่ $ 0.20 ถึง $ 15  ส่วนใหญ่มักจะน้อยกว่า $ 3 ต่อคลิก อย่างไรก็ตาม ก็มีบ้างที่สามารถทำกำไรได้มากกว่านั้น

2 วิธีในการทำกำไรให้ได้มากที่สุด :

1. ประเมิณราคาต่อหนึ่งคลิกโดยเฉลี่ยด้วยเครื่องมือ CPC Map tool :

จากตัวอย่าง จะเห็นได้ว่าสิ่งที่แพงที่สุดสามอันดับแรกในสหรัฐอเมริกา คือ การประกันภัย, การศึกษาออนไลน์ และการตลาดและการโฆษณา หากคุณกำลังจะเริ่มต้นทำบล็อกและเลือกหัวข้อ ตัวเลขเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับคุณ

2. ตรวจสอบ CPC ของ Keyword  ด้วยเครื่องมือ Keyword Magic tool :

เครื่องมือนี้ขับเคลื่อนโดยฐานข้อมูล Keyword ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (มากกว่า 14.6 พันล้าน Keyword ณ เดือนสิงหาคม 2562) คุณสามารถป้อน Keyword เริ่มต้น (ตัวอย่างเช่น "adsense") โดยจะมีการให้คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ CPC, ปริมาณการค้นหาและระดับการแข่งขันสำหรับแต่ละคำเหล่านี้

Tip: จำนวนเงินที่คุณจะได้รับไม่ได้ขึ้นอยู่กับมูลค่าราคาต่อหนึ่งคลิกเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับว่าโฆษณาตรงกับความสนใจของผู้ชมหรือไม่ แล้วตำแหน่งที่โฆษณาอยู่บนหน้าเว็บอยู่ในจุดที่เหมาะสมหรือเปล่า  ฯลฯ ดังนั้น ควรให้ความใส่ใจกับเนื้อหาของเว็บไซต์ รูปลักษณ์และความรู้สึก รวมทั้งให้ลองทดสอบการวางโฆณาในตำแหน่งต่าง ๆ ภายในหน้าเว็บ เพื่อค้นหาตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด


Traffic คือ สิ่งสำคัญที่สุด

สุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ รายได้ของคุณยังขึ้นอยู่กับจำนวนการเข้าชม หรือ traffic ในเว็บไซต์ของคุณด้วย

แม้จะคุณจะสามารถเลือกช่องทางที่แพงที่สุด และเลือกตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับโฆษณาของคุณได้ แต่จะไม่มีประโยชน์เลยหากไม่มีใครเข้ามาที่เว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ

โปรดระลึกไว้เสมอว่า มีผู้เข้าชมเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่คลิกโฆษณา  <ไม่มีสถิติอย่างเป็นทางการจาก Google แต่โดยปกติผู้ดูแลเว็บจะรายงานว่ามีประมาณ 1% ถึง 2% ซึ่งเป็น CTR
(Click-Through Rate-อัตราการคลิกโฆษณาที่แสดงให้เห็น) ที่ค่อนข้างดี>

ส่วนใหญ่แล้วการคลิกจะทำให้คุณได้รับค่าตอบแทนน้อยกว่า $ 1 ต่อคลิก ตอนนี้คุณสามารถคำนวณได้ด้วยตัวเองว่าคุณต้องการการเข้าชมหรือ traffic จำนวนเท่าใดจึงจะได้รับจำนวนเงินที่คุณต้องการ ดังนั้นหากคุณต้องการสร้างรายได้ด้วย AdSense คุณต้องมี traffic เยอะ และนั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำงานอย่างหนักในเรื่องการจัดทำเนื้อหาที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพ

นั่นหมายความว่า คุณควรสร้างสรรค์เว็บไซต์ในหัวข้อที่คุณมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เพื่อให้เกิดความสะดวกในการจัดทำเนื้อหาที่มีคุณภาพในจำนวนมาก และคุณจะรู้สึกสนุกไปกับการทำงาน
อย่าคาดหวังว่าจะทำรายได้ 1,000 เหรียญต่อเดือนด้วยเว็บไซต์ เพียง 10 หน้า แต่เราขอแนะนำให้สร้างเนื้อหาอย่างน้อย 20-30 หน้าก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการทำงานไปกับ AdSense


บทสรุป

สรุปสั้น ๆ ว่าคุณสามารถสร้างรายได้ด้วย Google AdSense ได้ดี แต่ไม่ใช่โปรแกรมที่คุณจะรวยได้อย่างรวดเร็ว มีกฎทั่วไปบางประการที่จะช่วยให้คุณวางรากฐานสำหรับรายได้ที่สูงและมั่นคง :

  • ■ รักในสิ่งที่คุณเขียน และเชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ
  • ■ สร้างสรรค์เนื้อหาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีเนื้อหาที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้อง โดยต้องอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมีความสดใหม่ และเต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆ อยู่เสมอ
  • ■ อย่าพยายามโกง Google ด้วยการสร้างคลิก "ปลอม" ทุกชนิด
  • ■ ทำการวิจัยเพื่อค้นหาช่องที่ทำกำไรสูงสุดในแง่ของ CPC (cost per click-การจ่ายเงินต่อคลิก ) รวมถึงสำรวจถึงความต้องการในการค้นหา วางแผนสร้างสรรค์เนื้อหาของคุณตามข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้

สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้รับ traffic หรือการเข้าชมที่มากขึ้น และสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นได้ด้วย AdSense


เครื่องมือทั้งหมดมีให้คุณทดลองใช้แล้ววันนี้